Sự khác biệt giữa sơ mi nam cao cấp và sơ mi thường

Áo sơ mi nam cao cấp khác gì với áo sơ mi thường? Nếu bạn nghĩ là giá thì thực sự đó là sai lầm, vì có câu: “tiền nào của đó”. Những chiếc áo sơ mi nam xịn có giá cao hơn áo sơ mi thường đồng thời thì chất lượng, thiết kế, mẫu mã của chúng cũng nổi bật hơn.​
Cổ áo
Hiện nay có 4 loại cổ áo chuẩn được xem là thước đo để đánh giá một chiếc áo sơ mi nam cao cấp: cổ cài truyền thống, cổ bè trung, cổ bè hai khuy và cổ nhọn thẳng.
KẺ CAM NÂU
Khuy áo
Không phải ngẫu nhiên mà người xưa nhận dịnh khuy áo là đặc điểm cho thấy chất lượng của sản phẩm. Dù là áo sơ mi tay ngắn hay tay dài, áo sơ mi trắng hay kẻ sọc… thì nên chọn loại khuy áo xà cừ. Khuy càng chắc chắn và dày thì càng bền dù được giặt nhiều lần. Và bạn cũng đừng quên ưu tiên cho loại khuy áo 4 lỗ thay vì 3 lỗ hay 2 lỗ.
KE-CAM3
Khuy áo dưới cùng
Bạn khá ngạc nhiên khi chiếc áo bạn đang cầm trên tay có một chiếc khuy nằm ngang và nó là chiếc khuy cuối cùng? Đây là một trong những dấu hiệu dành riêng cho các loại áo sơ mi cao cấp. Trước đây, áo sơ mi từng được cài khuy vào quần tây để trông gọn gàng và lịch sự hơn. Dù hiện tại, phái mạnh hoàn toàn có thể mặc đẹp mà không cần phải cài áo và khuy quần tây nhưng các thợ may, nhà thiết kế lành nghề vẫn xem nó là một nét truyền thống cần gìn giữ.
NAU2
Vai áo
Chỉ một chiếc áo sơ mi hàng hiệu cực kỳ cao cấp mới có tay áo được khâu bằng tay vào cầu vai để từng đường kẻ sọc khớp nhau hoàn hảo.

Thân trước áo
Thân áo trước là dải vải trước có chứa hàng khuy dọc theo chiều dài thân áo. Những chiếc áo cao cấp thân áo sẽ được may riêng và sau đó nối liền vào bằng máy may một kim.
ke ngang
Vải đệm
Đây là một chi tiết khá nhỏ mà chỉ những người sành về thời trang mới có thể nhận ra. Chiếc áo sơ mi xịn phải có miếng vải nhỏ được may gia cố cho đáy áo ở nơi giao nhau giữa tà trước và sau.
BO-DOI2
Kiểu cổ tay
Áo sơ mi xịn được thiết kế cổ tay áo vô cùng tinh tế và sắc sảo. Ngòa kiểu cổ tay áo truyền thống hiện nay có thêm nhiều biến tấu lạ mắt nhưng vô cùng sang trọng.